แจกแบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสวย ๆ ไว้สร้างบ้านอยู่กับครอบครัวแบบพ่อ แม่ ลูก วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำแบบบ้านสวย ๆ จาก Studio PAAM แบบบ้านชั้นครึ่งสวย ๆ สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันออกแบบตามความต้องการของผู้อาศัยเป็นหลัก บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 223 ตารางเมตร และงบก่อสร้างไม่เกิน 3 ล้านบาท 

เนื่องจากพื้นที่อยู่ติดกับถนน 2 ด้าน จึงวางแปลนบ้านเป็นแบบตัวแอล (L) เพื่อเปิดรับมุมมองได้จากด้านหน้าทั้งหมด เมื่อมองเข้ามาจากถนนก็จะรู้สึกเหมือนบ้านหลังนี้มีหน้าบ้านทั้ง 2 ฝั่ง โดยตัวบ้านหลักหันหน้าไปทางทิศเหนือ ส่วนชั้น 2 ที่อยู่ฝั่งทิศตะวันตกก็ช่วยสร้างร่มเงาให้พื้นที่หน้าบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุไม้เข้ามาเสริม และเน้นในจุดที่สำคัญ เช่น เสา ผนัง ฝ้าเพดานภายนอก เปลี่ยนบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้น

ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตามมาด้วยพื้นที่ส่วนกลางในบริเวณเดียวกัน ประกอบด้วยห้องโถงนั่งเล่น ห้องกินข้าว แพนทรี (Pantry) นอกจากนี้ยังมีคอร์ทส่วนตัวกลางสำหรับเปิดรับแสงตอนกลางวัน พร้อมช่วยทำให้ระบบอากาศภายในบ้านถ่ายเทได้ดี นอกจากนี้ยังมีระเบียงซักล้างที่สามารถเดิมเชื่อมมาจากพื้นที่จอดรถ โดยไม่ต้องผ่านประตูบ้านด้านหน้า สำหรับห้องนอนของพ่อกับแม่อยู่ชั้นล่าง ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนสำหรับลูก ๆ มีระเบียงไว้ชมวิวและทำกิจกรรมร่วมกัน ว่าแล้วก็ตามไปชมภาพสวย ๆ ของบ้านชั้นครึ่งหลังนี้กันเลย 

ขอขอบคุณที่มา kapook.com